.

CẦU MONG SỨC KHỎE NIỀM VUI MỚI / HẠNH PHÚC AN KHANG ĐÓN LỘC VÀNG /

Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2012

co be toi

Cô Bé cuối rầm mặt giấu đi niềm cảm xúc, chẳng muốn làm gì và chẳng muốn nói chuyện cùng ai…Cô Bé buồn…

Đã từ lâu, cô Bé không có cái cảm giác mất mát và mất tự tin như thế. Cô Bé đã làm một việc mà như tính cách của cô Bé chưa làm bao giờ. Có lẻ do thiếu suy nghĩ hay vì lí do nào cũng không hiểu rõ, để giờ đây phải mang cái cảm giác khó chịu tràn ngập trong tâm hồn…Cô Bé buồn…


Bé đi tìm
Tình yêu trong cát
GIữa vực sâu
Lấp lánh một niềm tin
Bé đi tìm
Vì sao ở quá xa…
Bàn tay nhỏ
Không tài nào với được…
Giá như thời gian quay lại, mình chắc cô Bé sẽ không làm cho ai buồn để bản thân lại thấy tổn thương…Phải chăng? Khi ta trao người một sự thất vọng thì niềm tin nơi ta lại mất mát gấp vạn lần>…cô Bé tự hỏi…

Phải chăng tôi hèn nhát?
 Ngần ngại chẳng tin ai?
Phải chăng ở ngày mai?
Là ngày không nắng ấm?

Cô Bé thấy chạnh lòng và xấu hổ cho chính hành động của mình .Tại sao cô Bé không tin người ta ? việc đó đồng nghĩa  cô không tin ở chính mình…Cô Bé biết lỗi…
Gởi ngàn câu xin lỗi

Đến nơi ấy phương xa
Tại không tin người ta
Nên đành là…xa lạ….

Dòng thời gian lại trôi, từng giây, từng phút, từng giờ….Trái đấy vẩn quay, tim người vẩn đập , con người có thể quên , nhưng cô Bé sẽ nhớ…nhớ về hôm nay…Luôn chờ em cúp máy trước (st)Ngày ấy, khi cô gái và chàng trai đang yêu nhau thắm thiết. Mỗi lần gọi điện thoại, hai người chuyện trò tưởng chừng không bao giờ dứt. Cuối cuộc gọi, luôn là cô gái gác máy trước, sau khi đã cố nấn ná, không muốn nói lời tạm biệt, chàng trai lại từ từ cảm nhận hơi ấm còn vương lại của giọng nói trong không trung, và một nỗi buồn man mác, vấn vương, lưu luyến.
Sau đó, hai người chia tay. Cô gái nhanh chóng có người yêu mới, một anh chàng đẹp trai, hào nhoáng. Cô gái thấy rất mãn nguyện, và cũng rất đắc ý. Nhưng rồi về sau, cô dần dần cảm thấy giữa hai người dường như thiêu thiếu một điều gì đó, sự bất an đó khiến cho cô thấy như có một sự mất mát mơ hồ. Là điều gì vậy nhỉ? Cô cũng không rõ nữa. Chỉ là khi hai người kết thúc cuộc gọi, cô gái cảm thấy khi mình chưa kịp nói xong một nửa câu "Hẹn gặp lại", thì đầu dây bên kia đã vang lên tiếng "cạch" cúp máy. Mỗi lúc như vậy, cô luôn thấy cái âm thanh chói tai đó như đóng băng lại trong không trung, rồi xuyên vào trong màng nhĩ. Cô cảm thấy dường như người bạn trai mới giống như một cánh diều đứt dây, đôi tay yếu ớt của mình sẽ không thể níu giữ được sợi dây vô vọng đó.
Rồi cũng đến một ngày, hai người cãi nhau. Anh chàng đó chán nản, quay người bỏ đi. Cô gái không khóc, mà cảm thấy như là được giải thoát.
Một hôm, cô gái chợt nhớ đến người yêu đầu tiên, bỗng thấy bùi ngùi: Chàng "ngốc" đợi nghe cô nói xong câu "Tạm biệt". Cảm xúc đó khiến cô nhấc máy. Giọng của chàng trai vẫn chân chất, bình thản như xưa. Cô gái thì chẳng thốt lên lời, luống cuống nói "Tạm biệt"  Lần này cô không gác máy, một xúc cảm khó gọi thành tên khiến cô im lặng lắng nghe sự tĩnh lặng của đầu dây bên kia. Chẳng biết bao lâu sau đó, đầu dây bên kia vọng đến tiếng của chàng trai, "Sao em không cúp máy?" Tiếng của cô gái như khản lại, " Tại sao lại muốn em cúp máy trước?". "Quen rồi". Chàng trai bình tĩnh nói, "Anh muốn em cúp máy trước, như vậy anh mới yên tâm".
"Nhưng người cúp máy sau, thường cảm thấy nuối tiếc, như vừa để tuột mất một điều gì." Cô gái hơi run run giọng.
"Vì vậy, anh thà nhận sự mất mát đó, chỉ cần em vui là đủ." Cô gái không kìm nổi mình, bật khóc, những giọt nước mắt nóng hổi thấm đẫm cả vùng kí ức tình yêu thuở nào.
Cuối cùng, cô cũng hiểu ra rằng, người không đủ kiên nhẫn để nghe cô nói hết câu cuối cùng, không phải là người mà cả đời này cô mong đợi.

Hoá ra, tình yêu đôi khi thật giản đơn, chỉ một chút đợi chờ, đã có thể nói lên tất cả.